ด๊วกส์!!

posted on 28 Aug 2010 19:45 by misto

ด๊วกส์!!

    วันนี้ไป MBK เพราะกะจะไปสอย Trinity Universe ของ PS3 (พอดีเมื่อวานไปมาแล้วรอบนึงแต่แผ่นหมดเกลี้ยงกันหมด ไม่ว่าจะทั้ง MBK หรือ Digital Gateway แต่พอไปคุยกับร้านเกมที่อยู่ติดกับบันไดเลื่อนชั้น 6 ของ MBK ได้ใจความว่าแผ่นจะมาในวันนี้ )
    พอไปถึงร้านตั้งกะเที่ยงๆ อีตาคนขายก็บอกว่า "แผ่นยังไม่มาเลย รออีกซักชั่วโมงนะ ยังไงทิ้งเบอร์ไว้ก่อนก็ได้มาแล้วจะโทรตาม" ก็เลยจัดไป เขียนเบอร์แถมกำชับชื่อเกมแล้วทิ้งเอาไว้ กะว่าเห็นโน๊ตยังไงก็ต้องรู้ว่าเนี่ยตูสั่งนะ อย่าลืมโทรมานะเว้ย ระหว่างนั้นก็ไปเดินเล่นดูร้านนู๊นร้านนี้ ฆ่าเวลาไปเรื่อยเปื่อย...

    สิบกว่านาทีผ่านไป ก็กลับไปที่ร้านชั้น 6 ก็ได้รับคำตอบอย่างเย็นชาว่า "แผ่นยังไม่มาเลยพี่" อ่ะไม่ว่ากัน แต่รู้สึกสังหรณ์ไม่ดีว่าร้านมันมีแผ่นแน่รึเปล่าวะ เกิดไม่มีขึ้นมานี่ได้นั่งรออีกเป็นชม.ฟรีๆเซ็งตายหงส์ตายห่านเลย เลยถามย้ำร้านไปอีกครั้งว่า "มีแผ่นแน่นะ" "มีแน่ครับแป๊บนึงเดี๋ยวมา" ฟังแล้วน่าอุ่นใจเป็นอย่างยิ่ง อย่างน้อยผมก็คงไม่ต้องรอเก้อ

   เลยจัดแจงไปนั่งซื้อการ์ตูนมาอ่านรอ ก็พบว่า"ยมฑูตน่ากลัวกับยัยตัวน่ารัก" (ชื่อน่าอายระดับ 7) ของเนชั่นนี่ใช้ได้เลยทีเดียว นางเอกเป็นประธานนร.ปากหมา คูลเดเระ แม้วันๆจะด่าชาวบ้านแว๊ดๆ "ไปตายซะไป๊ไอ้กร๊วก" หรือ "มีสมองมั้ย เรื่องแค่นี้คิดเองสิ" แต่ในใจนั้นกลับคิดเป็นอีกอย่าง "อย่าด่วนตัดสินใจไปนะ ทำใจดีๆเอาไว้" หรือ "ฉันจะช่วยคิดนะไม่เป็นไรหรอก" ซึ่งไอ้นางเอกคนนี้เพราะอายุขัยดันหมดแล้ว แต่รอดมาได้เพราะมียมฑูตมาแทรกแซงทำให้มีชีวิตรอดมาได้ ทว่าเหมือนอยู่ในช่วงต่อเวลาที่แม้แค่ชนขอบเต้าหู้ก็อาจตายไม่รู้ตัว นับว่าเป็นการ์ตูนที่เอามาแก้กระษัยอาการขาดโชโจอ่านช่วงนี้ได้ดีไม่น้อย...
(อนึ่งมาพบว่าเรื่องนี้นั้นคนเขียนคนเดียวกันกับ"รักวุ่นวายของคุณชายสะอาด" แถมยังแค่สองเล่มจบอีกแล้ว แย่มาก)

นอกเรื่องไปหน่อยก็พบว่าเวลาผ่านไปอีกประมาณ ชม.นึง พอดี...

แต่มือถือก็ยังไม่ดัง! แผ่นมาแล้วจะเรียกอะไรกันวะ ชม.กว่าแล้วนะเว้ยเฮ้ย!! ทำใมมือถือยังไม่ดัง!!ชั่วโมงกว่านี่ไปกลับปากเกร็ดมาบุญครองได้แล้วนะเว้ย! หรือร้านมึงไปเอาแผ่นจากหาดใหญ่วะถึงจะให้รอซัก 10 ชั่วโมง !!

รู้สึกว่ามันนานเกินไปรอไม่ไหวแล้ว เลยเดินไปถามที่ร้านอีกทีว่าจะเอายังไง เพราะรู้ว่านานขนาดนี้นี่ไปสะพานเหล็กแทนนานแล้ว เลยได้รับคำตอบที่สุดแสนจะหลั่ลล้าประทับใจจอร์จมากเลยว่ะครัฟซาร่าห์ ว่า

"ของหมดครับพี่"

"............"

เป็นคำตอบที่สุดแสนจะสะท้านทรวง ปานถูกหลังตีนของจาพนมตอนกำลังตามหาช้างกูอยู่ไหน ฟาดใส่ท้ายทอยก็ไม่ปาน

"ตะกี้ตอนมาจะบอกแล้วว่าของหมดพอดี แต่เห็นเดินไปไหนก็ไม่รู้"
คนขายแคะขี้มูกมาดีดเล่น พลางตอบผมอย่างไม่แยแส (หมายเหตุ - โม้ จริงๆก็ตอบมาธรรมดาๆ แต่รู้สึกแบบนั้นมาก)

ผมเก็บความอัดอั้นไว้ ไม่รู้จะระบายออกมายังไงดี เผอิญเป็นผู้ชาย จะรอระบายทุกรอบเดือนก็ไม่ได้ แล้วถามกับคนขายประเด็นที่ผมโคตรจะสงสัย
"แล้วผมให้เบอร์ไปแล้วนี่ ไม่โทรมาบอกล่ะ แถมถามย้ำไปแล้วด้วยนะว่าตกลงเกมเหลือมั้ย"

คำตอบที่ได้นั้นน่ารักมากกกกกกกกกกส์ครัฟ

"กระดาษจดเบอร์หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้"

"....."

ฟังคำตอบผมก็ได้แต่ยิ้มตอบ เพราะได้แต่อึ้งทึ่งเสียวกับคำตอบเลยทีเดียว

แต่ในใจนั้นคิดแต่...

ด๊วกส์!!  ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!! ด๊วกส์!!

หลังจากนั้นผมก็ไปสะพานเหล็ก เดินวนประมาณสิบนาทีก็ได้แผ่น TU ที่หาอยู่มาอย่างไม่ต้องรอให้เสียเวลาอะไร...

แต่ที่แน่ๆ อีร้าน MBK ชั้น 6 ติดบันไดเลื่อนขาลง ชาตินี้อย่าหวังจะแดกตังค์ผมอีกเลยนะเฟ้ย....

ด๊วกส์ !!!!!

Comment

Comment:

Tweet

ร้านนี้นี่เอง

/me ตบบ่ามิสโตะแปะๆ

#1 By Arvinman on 2010-08-28 20:21